Mỗi ngành nghề đều có những đặc trưng riêng, điều này được thể hiện rõ nét qua thiết kế, màu sắc và logo trong bộ trang phục thường ngày của nhân viên. Và đối với ngành nhà bếp, thông qua hình ảnh về bộ đồng phục nhà bếp chúng ta có thể nhận định được phần nào sự chuyên nghiệp và thương hiệu của nhà hàng. Vậy, làm thế nào để có mẫu thiết kế đồng phục nhà bếp đẹp và sang trọng? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ là mấu chốt của vấn đề, mời các bạn cùng tìm hiểu:
1. Về chất liệu may đồng phục nhà bếp
Do tính chất công việc có nhiều điểm khác biệt so với những ngành nghề khác, môi trường làm việc của các nhà bếp và nhân viên phụ bếp là rất vất vả bởi thường xuyên phải tiếp xúc với những chảo lửa nóng rực, với mùi vị thức ăn và có thể là những áp lực từ bộ phận khác. Với tính chất công việc như vậy nên chất liệu vải may đồng phục nhà bếp là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của những nhân viên nhà bếp.
Để mang đến sự thoải mái cho nhân viên, bạn nên lựa chọn chất liệu 100% cotton, chọn loại vải thun hoặc vải kaki. Tuy loại chất liệu này khá dày nhưng khả năng hút ẩm tốt, co giãn 4 chiều sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc. Bên cạnh đấy, vải cotton và kaki mát mẻ, giảm bớt sức nóng của lửa, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.
2. Về kiểu dáng đồng phục nhà bếp
Kiểu dáng đồng phục nhà bếp nên được thiết kế đơn giản, gọn gàng để không gây cản trở đến quá trình hoạt động của đầu bếp và người phục vụ.
Tùy theo phong cách ẩm thực kinh doanh của nhà hàng bạn nên lựa chọn mẫu thiết kế đồng phục nhà bếp phù hợp. Trên thị trường hiện nay có những mẫu đồng phục phổ biến mà bạn có thể tham khảo đó là áo cổ trụ có 2 hàng cúc phía trước và chạy dọc theo chiều áo với tay ngắn hoặc tay dài.
Tuy nhiên, để tạo ra phong cách riêng biệt bạn có thể dựa trên những mẫu đồng phục hiện có trên thị trường để cách điệu một số chi tiết cho phù hợp với phong cách ẩm thực nhà hàng của mình.
3. Về màu sắc đồng phục nhà bếp
Chúng ta thường thấy, áo dành cho các đầu bếp trong nhà hàng thường có màu trắng, đây chính là màu sắc đặc trưng. Tuy nhiên, để bộ trang phục được sạch sẽ, không bị lem luốc bởi nguyên liệu hoặc thức ăn thì bạn có thể chọn những gam màu tối như nâu, đen… hoặc lựa chọn màu đỏ cho mẫu đồng phục dành cho các bếp trưởng và nhân viên nhà bếp.
Chất liệu áo, kiểu dáng và màu sắc chính là 3 yếu tố mấu chốt tạo ra mẫu đồng phục nhà bếp. Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp không chỉ giúp nhân viên nhà bếp làm việc hiệu quả hơn mà còn giúp hình ảnh của nhà hàng trở nên ấn tượng hơn đối với khách hàng. Để xây dựng thương hiệu của nhà hàng bạn không nên bỏ qua việc xây dựng hình ảnh cho nhân viên phục vụ và nhân viên nhà bếp bởi đây là hai yếu tố chính tạo nên sự chuyên nghiệp, sang trọng của nhà hàng.
Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn bất cứ điều gì về đặt may áo thun đồng phục, hãy vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.
RobertViet sẽ đáp ứng tất cả mọi yêu cầu của khách hàng, kể cả những yêu cầu khó nhất mà các công ty khác không đáp ứng được với phương châm UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – PHỤC VỤ NHIỆT TÌNH – GIÁ CẢ HỢP LÝ.
CÔNG TY TNHH ROBERT VIỆT
???? 244/8 Tân Kỳ Tân Quý, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM
????: hiennm@robertviet.vn
????: 0936.135.079 (Viber,Zalo)
☎: 0888.40.8000
???? : www.robertviet.vn
FB : https://www.facebook.com/aothundongphuc.robert/
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT